HOTLINE : 0988 5988 00

Chăm sóc sau khi điều trị nhổ răng

Ngày đăng: 2018/01/04 at 2:06 Sáng

Sau khi điều trị, chăm sóc tốt nhất cho con của bạn là: theo dõi chặt chẽ để tiếp tục sưng hoặc nhạy cảm trong hai ngày, hạn chế chế độ ăn uống của con bạn với thực phẩm mềm trong một đến hai ngày cho đến khi độ nhạy và sưng giảm, hạn chế việc sử dụng ống hút và cốc nhúng vào những ngày đầu tiên vì hoạt động hút có thể kéo dài độ nhạy, sử dụng một nén lạnh trên khu vực trong và ngoài 15 phút, điều trị cho trẻ em acetaminophen theo quy định, tránh hoạt động nặng ngày và sau khi nha khoa điền và xem xét việc xử lý chất trám kín để giảm bất kỳ sâu răng nào trong tương lai và làm việc.

Có rất nhiều lý do khiến nha sĩ có thể đặt chỗ nha khoa tạm thời. Có lẽ bạn đã có một kênh gốc, hoặc có thể bạn đang chờ đợi một vàng đầy được thực hiện cho một chiếc răng vấn đề. Dù lý do gì, nếu bạn có một nha khoa điền, bạn có thể tự hỏi những gì bạn có thể và không thể làm cho đến khi răng của bạn đã được cố định vĩnh viễn.

Cho rằng điền vào là tạm thời, có vẻ như khá rõ ràng rằng nó phải đi ra dễ dàng hơn so với điền thường xuyên, vì vậy làm thế nào để bạn chắc chắn rằng nó vẫn được đưa cho đến khi khám răng tiếp theo?

Nha sĩ của bạn sẽ cho bạn biết rằng, nếu có thể, bạn nên tránh nhai với bên miệng của bạn mà giữ tạm thời điền.

Việc trám tạm thời có thể cần kéo dài vài tuần hoặc nhiều hơn, và trong thời gian đó, bạn có thể dễ dàng quên đi việc làm đầy và thỉnh thoảng sử dụng nó để nhai. Đây không phải là vấn đề; miễn là bạn chỉ nhai nhẹ nhàng vào miệng của bạn, điền của bạn phải được sử dụng tốt. Có một số thực phẩm bạn nên tránh cho đến khi đổ tạm thời được loại bỏ. Thực phẩm cứng, giòn như hạt, kẹo dai và kẹo cao su là một vài ví dụ.

Chăm sóc một đứa trẻ có răng nhạy cảm sau khi làm các phương pháp điều trị có thể là khó. Biết được điều gì sẽ xảy ra trong suốt quá trình và theo dõi lịch trình phục hồi sau khi quá trình này kết thúc làm cho quá trình dễ dàng hơn. Quan trọng hơn, những đứa trẻ lớn lên thường xuyên đi khám răng thường có nhiều khả năng tiếp tục chăm sóc tốt hơn răng của mình khi trưởng thành.

nguồn: rao vặt hoa tươi